วิเคราะห์ 3 เหตุผลที่ ลิเวอร์พูลนั้นพ่ายแพ้ติดต่อกันในบ้านตัวเอง

นี่อาจไม่ใช่ปีของ หงส์แดง ลิเวอร์พูล เท่าไรนัก เพราะด้วยสถิติในช่วงที่ผ่านมานั้นถือว่าเป็นฝันร้ายของแฟนบอลกันเลยทีเดียว ย้อนกลับไปเมื่อปีที่แล้วที่ได้ทำสถิติไร้พ่าย ไม่แพ้ในบ้างเลย มากถึง 68 นัด ซึ่งลากยาวมาตั้งแต่ปี 2017 ซึ่งนั้นถือว่าเป็นเกียตรประวัติของสโมสรกันเลยทีเดียว

แต่ฝันนั้นก็ต้องสลายลงไปด้วย เบิร์นลีย์ 0-1  ทำให้สถิตไร้พ่ายของเขานั้นจบลงไปที่ 68 เกม หลังจากนั้นก็แพ้อย่างต่อเนื่อติดกันถึง 5 เกมติด โดยสถิติตั้งแต่ต้นปี 2021 ที่ผ่านมานั้น Liverpool นั้น เตะไปกว่า 11 นัด แต่เสียประตูไปถึง 15 ประตูด้วยกัน โดยที่เก็บคลีนชีทได้เพียง 2 นัดเท่านั้น

ตามรายง่านข่าวในวันที่ 8 มีนาคม 2021 นี้นั้นเหล่าแฟนบอลก็ต้องช้ำใจกันอีกครั้งกับผลการแข่งขันที่ผ่านมา โดยการเปิดบ้านแพ้ให้กับ ฟุแล่ม ที่อยู่ท้ายตาราง ซึ่งนั่นส่งผลไปให้ ลิเวอร์พูล นั้น จำใจต้องหล่นไปอยู่ในอันดับ 8 โดยมีเพียง 43 คะแนน ตามหลัง แมนซิตี้ ถึง 22  แต้มกันเลยทีเดียว

วิเคราะห์ 3เหตุผลที่ ลิเวอร์พูล   นั้นพ่ายแพ้ติดต่อกันในบ้านตัวเอง

1.เกมรุกที่เป็นรองอย่างเห็นได้ชัด

ในจุดนี้นั้นเหล่าแฟนบอลนั้นต้องยอมรับแล้วว่าเกมรุกของ หงส์แดงนั้น ขาดประสิทธิภาพอย่างเห็นได้ชัด สังเกตได้จากที่พวกเขานั้นทำได้เพียง 2 ประตูจากทั้งหมด 6 นัดเท่านั้น

2.ไม่มีการพัฒนา tactic ในการเล่น ใหม่ๆ

รูปแบบการเล่นของ ลิเวอร์พูล นั้น ในอดีตถือว่าเป็นรูปแบบของการเล่นที่น่ากลัวมาก เพราะเป็นฟอร์มการเล่นที่ดุดัน อาศัยเกมการบุกที่รวดเร็วรุนแรง และดูสนุก แต่ทุกอย่างนั้นก็ต้องมีการพัฒนา โดยคู่ต่อสู้นั้นก็เริ่มที่จะจะบทางได้

3.การแวงแผนที่ขาดจินตนาการ

โดยเรื่องนี้นั้นถือว่าได้รับคำวิจารณ์อยู่พอสมควร สำหรับการคุมทีมของ เจอร์เก้น คล็อปป์ ในช่วงหลังที่ผ่านมา ที่ขาดจินตราการในการสร้างเกม และประมาทคู่ต่อสู้มากเกินไป